วันศุกร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2558

ตำลึงหวานชีสโรล




ขนมทานเล่นอิ่มและเพิ่มนำ้หนักเด็กๆได้ดีทีเดียวค่ะ

ไม่มีอะไรมากต่อยอดจากชีสโรล 5555 มั่วนิดๆแต่ได้คุณค่าสารอาหารจร้า มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ







ส่วนผสม
1 ขนมปังตัดขอบ 6 ชิ้น
2  ไข่ไก่ 2 ฟอง
3  นำ้ตาลทราย
5 ซอสมะเขือเทศ
6 อโลวรี่โฟร์ชีส ชีสรวม แบบสำเร็จค่ะซื้อทีี่ซุเปอร์มาเก็ตทั่วไป จอยซื้อที่ท็อป
7 เนยก้อนครีมแท้
8 แฮมหั่นต้ม หั่นเส้น
9 เบคอนนาบกะทะให้สุก
10 ผักตำลึงหวานต้ม เลือกเอาแต่ใบใส่ไปเลยค่ะ
11 ใส่กรอกหมูหั่นเส้น




    วิธีทำ
  • เอาขนมปังแผ่นรีดให้บางค่ะทั้งหมดเลย แล้วแค่เอาส่วนผสมต่างๆว่างเรียงกัน จอยเอา เบคอนวางก่อน แล้วตามด้วยผักตำลึงหวาน แฮมไ้ส้กรอกชีสตามด้วยซอสมะเขือเทศแล้วม้วน ออ+ทำแนวทะแยงของขนมปังนะค่ะ ห่อมาจะเหมือนหน้าตาแบบข้างบน แล้วตีไข่ ใส่จานเอาโลเราที่ทำเสร็จนี้แหละค่ะ ไปนอนกลิ้งๆจนเหลือง ตั้งไฟกระทะเทฟร่อน เอาเนยลงไปละลาย 2ก้อน เอาโรลไปนอนกลิ้ง ก่อนกลิ้งเอาด้านที่พับนาบก่อนล็อคไม่ให้ขนมปังคลายม้วน พอออกสุกทองทีนี้ ก็กลิ้งเลยค่ะ หอมเนยม้วกมากๆๆ จนสุก แล้วจัดใส่จาน ใส่ตู้เย็นเก็บไว้ ถ้าจะกินก็นำมาใส่ไมโคเวฟ เวฟ ให้ข้างใน อุ่นๆ 1- 2 นาทีกำลังไฟ 800 w ก็ได้ค่ะ แต่อย่าให้ขนมปังแห้งนะเดียวไม่อร่อย เผลอแป๊ปเดียว ที่ทำไว้ คุณลูกกับคุณพ่อ กินเรียบ 555 ตอนตัดครึ่งข้างในระอุ ชีสนี่ ยืดดดดดเชียว อร่อยอ่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น